CCRD-0933-danlambao

Người Việt Vọng Tự Do (Danlambao) - "...Chủ đích của nhà nước CS là làm một cuộc triển lãm để xóa tội, để bốc thơm, để lừa đảo dân chúng một lần nữa, thì đã bị “trời không dung, đất không tha”, nên khi cuộc triển lãm bị ngưng bất tử, thì toàn dân liền “tiếp tay, tiếp điện” làm một cuộc triển lãm mới, với đầy đủ nhân chứng, vật chứng thật 100%, để cho thấy đó là MỘT TỘI ÁC GIỆT CHỦNG, MỘT HÀNH ĐỘNG BẠO TÀN, PHI NHÂN TÍNH! Nếu so với cảnh giết chóc dã man của nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng hiện nay, mà cả thế giới ghê sợ và coi như một đại họa diệt chủng, đến nỗi phải cùng nhất tâm góp sức tiêu giệt chúng, thì hành động của CS trong cuộc CCRĐ này không hề thua kém, mà còn ghê sợ và man rợ gấp bội, vì con giết cha, vợ giết chồng, anh chị em giết nhau, còn thua cả loài thú dữ..."

I. Mưu sự tại Nhân, thành sự tại Thiên

Lần đầu tiên trong “lịch sử XHCN VN”, mọi người được chứng kiến một sự "liên kết chặt chẽ", một sự "phối hợp hài hòa" giữa nhà nước và nhân dân, trong cùng một việc làm vô cùng có "ý nghĩa": đó là cuộc triển lãm về CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT mà đảng CS thực hiện tại VN!

A. Sự khởi xướng của nhà nước

Trong cuộc triển lãm này, nhà nước CS là người khởi xướng, địa điểm là viện bảo tàng lịch sử quốc gia tại Hà Nội, nhằm mục đích trưng bày những “thành quả rực rỡ” của cuộc CCRĐ do công của Hồ Chí Minh và của toàn đảng CSVN thực hiện từ những năm 1946-1957 tại miền Bắc, theo lệnh của Mao Trạch Đông, tên chúa trùm CS Tàu khát máu. Thời gian dự tính của cuộc triển làm này kéo dài 4 tháng, từ ngày 8 tháng 9 đến cuối tháng 12 năm 2014, để cho toàn dân VN có thể “chiêm ngưỡng” hết những cái “ưu việt của cách mạng” đã mang đến cho người dân VN: lấy đất đai tài sản của các chủ đất mà chia đều cho người bần nông vô sản, với khẩu hiệu thật… máu lửa: “TRÍ, PHÚ, ĐỊA, HÀO, ĐÀO TẬN GỐC, TRỐC TẬN RỄ”! Nhưng sau đó là thu tóm hết đất đai ruộng vườn của họ vào một chủ nhân độc nhất: nhà nước CS!

Mục đích thì “cao vút” như thế, nhưng không hiểu sao lại xảy ra sự cố rất… vớ vẩn, là bị “mất ánh sáng”, nên phải vội vã đóng cửa cái rụp! Triển lãm là trưng bày cho người ta xem, mà lại không có ánh sáng, thì người xem thấy gì ngoài… đêm tối? Nhà nước đang muốn “soi rọi ánh sáng” cho dân về cuộc CCRĐ, mà sao ông trời lại cho nó trở nên TỐI TĂM, thì còn gì là tác dụng? Đúng là TRỜI HẠI TA!

B. Sự tiếp tay của toàn dân

Khi tổ chức cuộc triển lãm này, nhà nước có mấy mối lo, nhất là lo… thiếu người đến coi, nên sẽ mất tác dụng. Nhưng nhà nước đã nghĩ lầm, mới mở triển lãm là dân kéo vào ồ ạt, cả người trí thức lẫn nông dân, thậm chí hàng trăm bà con dân oan Dương Nội là những người có liên quan chặt chẽ đến chuyện “đất đai vườn ruộng”, còn hăng hái hào hứng tổ chức thành đội ngũ quy mô, với đồng phục đỏ, và đầy đủ bích chương biểu ngữ mang theo đến xem triển lãm, đồng thời biểu dương lòng… căm phẫn vì bị cưỡng chiếm đất ruộng! Thử tưởng tượng một đội ngũ hàng trăm người, mặc toàn một màu đỏ chói lọi giữa ban ngày, sẽ gây choáng ngợp cho ban tổ chức thế nào, nên ban tổ chức yêu cầu bà con phải cởi hết áo đỏ có khẩu hiệu dân oan ra mới được vào. Bà con với nhiệt huyết xung thiên muốn coi tận mắt cuộc triển lãm, để còn học hỏi kinh nghiệm về áp dụng mà đấu tranh, vì bà con hiện cũng vô sản, mất hết đất đai do bị giải tỏa cưỡng chiếm, có khác gì bần cố nông ngày xưa, nên cũng cần có một cuộc… cải cách ruộng đất mới! Nhưng sự kiện thì khác xưa, là bần nông đi đấu tố người chủ đất dưới sự “lãnh đạo anh minh” của cán bộ CS, để chiếm đoạt tài sản của TRÍ, PHÚ, ĐỊA, HÀO về chia nhau sài, còn bây giờ thì bần nông bị cán bộ nhà nước cướp đất trở thành tay trắng, cần đấu tranh lấy lại tài sản bị cướp giật của mình! Vì mục đích bức thiết như vậy, nên họ cũng cởi bỏ áo đỏ để được vào, thì lại bị chặn lại vì sự cố mất… ánh sáng! Sẵn nhiệt tình hăng say như dòng nước lũ đang tuôn mà bị chặn, thế là bà con lại áo đỏ với khẩu hiệu sáng chóe, tiếp tục cuộc “triển lãm” của riêng mình, bằng những khẩu hiệu đòi đất và tố cáo nhà nước cướp đất, cán bộ tham ô! Tất cả được “bật điện” sáng choang, sáng chóe để tiếp tục cuộc triển lãm bị dang dở, ngay trước viện bảo tàng, cho mọi người trong ngoài nước đi qua đều thấy!

Sự liên kết, tiếp tay của nông dân với nhà nước là thế. Ngoài ra, thì cả nước lại dấy lên một phong trào rầm rộ ủng hộ, tiếp tay với cuộc triển lãm bị ngưng… ngang xương vì sự cố “mất điện”, bằng một cuộc “tiếp điện” của đủ mọi thành phần dân chúng: trí thức, dân thường, nhà báo, nhà văn, nhất là những nạn nhân của cuộc CCRĐ, gồm cả những nạn nhân còn sống, hay con cháu của các nạn nhân, và cả những nhà nghiên cứu lịch sử, với những hình ảnh, tài liệu được móc moi ra từ các bảo tàng, thư viện trong, ngoài nước, nhất là nơi những bảo tàng thâm sâu trong lòng ruột của các nạn nhân, bị chôn vùi bấy lâu, nay lại được khui lên!

Trong số những “bảo tàng sống”, có nhà văn Trần Mạnh Hảo từng có gốc “cách mạng”, trung tá Trần Anh Kim, sĩ quan cao cấp ngành hải quân nhà nước CS, vừa ra tù vì đòi dân chủ tự do cho dân, và hàng chục những người soi đèn phụ trợ là các bài viết về CCRĐ được đăng trên các báo mạng, với những góp ý (comments), và dài dài vô kể các “ngọn đèn”, thậm chí cả “máy phát”, đã được người trong và ngoài nước tình nguyện đem đến “tiếp điện”, soi sáng cho cuộc triển lãm thêm vô cùng hoành tráng và phong phú, gấp vạn lần cuộc triển lãm thật, với vỏn vẹn hơn trăm món “vật chứng”, nhưng trong đó đã có hàng nhiều chục “đồ gian, đồ giả” được báo chí vạch ra! Đặc biệt nhất là cái tính THẬT của nó thì gấp bội so với cái tính GIẢ của cuộc triển lãm dỏm của nhà nước CS!

Hoành tráng và sinh động hơn nữa, có thể ví như một “máy phát điện” hỗ trợ cho cuộc triển lãm, là có cả một cuộc hội luận trực tiếp về CCRĐ, được đài BBC online tổ chức với sự có mặt của 5 vị tham dự viên trong và ngoài nước, gồm đủ mọi thành phần cốt cán có dính líu chặt chẽ với CCRĐ: cán bộ cấp cao CS từng tham gia cuộc đấu tố, nay đang… tị nạn CS tại Nga, là ông Nguyễn Minh Cần. Một cán bộ CS khác đang tị nạn tại Pháp, nhà văn Vũ Thư Hiên. Người trong nước có ông Nguyễn Quang Thạch hiện ở tỉnh Thái Bình, nhà văn Trần Mạnh Hảo hiện sống ở Sài Gòn. Hai nhân chứng sống này từng là người CS, thuộc những gia đình có công với “cách mạng”. Nhiều thân nhân của hai ông đã bị đấu tố, vốn là những người nông dân bình thường, từng ủng hộ CM, nhưng vì cái xã nhà của hai ông không có đủ 5% “địa chủ” để đấu tố theo “chỉ tiêu” của các cố vấn Tàu trong cuộc CCRĐ đề ra, nên được đội cải cách “đôn lên” thành địa chủ, và họ đã bị giết hay bị đầy ải cho đến chết! Ngoài ra còn có cụ bà trên 80 tuổi Lê Hiền Đức, đang sống tại Hà Nội, là người thường đồng hành với dân oan cả nước bị chiếm ruộng đất.

Cả năm vị này cùng tham gia trong cuộc hội luận do đài BBC tổ chức, đều xác nhận tội ác giệt chủng của CS trong cuộc CCRĐ, đã giết oan hàng gần 200.000 người nông dân VN vô tội, và phá tan nát các gia đình, đảo lộn trật tự xã hội, gây nên một sự suy đồi cùng cực về đạo đức, nhân nghĩa, là di sản tinh thần, là nền văn hóa của dân tộc từ bao ngàn năm! Nó còn gây nên một xã hội tha hóa, đầy kình chống và nghi ngờ, sợ hãi lẫn nhau, một sự hoang tàn loạn lạc về tư tưởng, về tình cảm con người!

Ông Trần Mạnh Hảo từng trả lời câu phỏng vấn tại sao ông lại đấu tố cha mình, thì ông nói: vì nghe lời mẹ, vì thương cha, nếu ông không tố khổ cha thì cha của ông sẽ bị bắn chết. Theo ông cho biết, thời đó “đội cải cách” theo đường lối chính sách của cố vấn Tàu, phải dùng mọi cách từ kích động hận thù, hứa hẹn lợi lộc, thậm chí cả hăm dọa, sao cho con đấu cha, vợ tố chồng, anh em đấu tố lẫn nhau, người thọ ân tố khổ người thi ân, tóm lại là phá nát trật tự, tình cảm, đạo đức gia đình và xã hội, mà từ cổ chí kim, khắp nhân loại không đâu có, không ai làm, nó đúng là “long trời lở đất! Nó còn bêu rếu một tình trạng xã hội VN đầy bi hài với những chi tiết ông Hảo nêu lên: vì nhà bị đấu tố, cha bị tù, mẹ đau, các con nhỏ, nhà không còn gì để sống nên chính ông lúc đó đã phải đi “kinh doanh” bằng nghề BẮT CHẤY RẬN cho các nhà của bọn cán bộ CCRĐ, mỗi ngày mang về được 1 hay 2 đấu gạo gói trong lá khoai. Cậu bé Hảo 10 tuổi này trên đường mang “chiến lợi phẩm” về nhà, đã ghé ngang nhà thờ thành tâm cảm tạ Chúa đã ban cho… chấy rận phát triển mạnh trong dân làng, để cậu có “công ăn việc làm nuôi sống gia đình”, và từng mơ sẽ trở thành kẻ giàu có của ăn của để, nhờ tài bắt rận nhanh! Ôi! Tự cổ chí kim, từ đông sang Tây, chỉ VN thời đó mới có một cái “nghề” ly kỳ vào bậc nhất thiên hạ như vậy, nó đem “vinh quang” cho cậu bé 10 tuổi, và mang NHỤC CHO TOÀN ĐẢNG CS! Lúc đó cậu bé Hảo là thành phần “tiên tiến”, từng được “đảng” huấn luyện cho đấu tố bố đẻ! Vì bị thúc đẩy nên cậu đã quá “hăng say”, tự “nâng cấp” tội ác của bố là đã… giết cả làng tôi, trong khi cả làng đang sống nhăn và đứng vòng quanh để tham dự cuộc tố khổ! Tên đội trưởng cải cách thấy bẽ mặt, nên tuyên bố Hảo đã… đi “quá chỉ tiêu”, và thưởng cho cậu bé một cái tát vào mặt rồi đuổi về. Nhưng nhờ vậy Hảo đã cứu được bố khỏi bị giết, được giảm xuống án “tù chung thân” cho đến chết! Trong bài viết “Mẹ tôi và cuộc CCRĐ” đăng trên DLB, nhà “doanh nhân” nghề bắt chí rận đại tài Trần Mạnh Hảo còn có câu nói đơn sơ nhưng đầy thâm thúy của ông, đề cập đến một “nhân vật vĩ đại” của thời ấy, là ÔNG BÍNH BÍ THƯ LÀNG, VỐN CHUYÊN NGHỀ TRỘM CẮP, nhưng vì là “mẫu người của thời đại” lúc đó, không dính dấp đến bọn TRÍ, PHÚ, ĐỊA, HÀO, nên tên “chuyên trộm” đã là thành phần cốt cán của “cách mạng”, được CM tin dùng, đưa lên tới “đỉnh cao danh vọng” là bí thư của làng! Thật là những… đỉnh cao trí tuệ của loài… CS ác quỷ!

II. Kết quả của cuộc triển lãm CCRĐ

“Mưu sự tại Nhân, thành sự tại Thiên”, nhà nước CS hiện tại là người “mưu sự” triển lãm, nhưng ý trời đã muốn, nên cuộc triển lãm này đạt được “thành tựu” vô cùng to lớn, cho mọi người dân VN từ già chí trẻ, từ xưa tới nay, từ người trong cuộc đến người ngoài cuộc, từ người sáng đến người mù, đều được biết tỏ tường “phẩm chất thật” của cuộc “cách mạng giết người” này của CSVN, và còn biết thêm rằng CS VN đã được CS Tàu lãnh đạo để giết dân Việt! Như ông Nguyễn Minh Cần cho biết, thì cuộc CCRĐ ở VN hoàn toàn do cố vấn Tàu lãnh đạo, chúng đưa ra chỉ tiêu mỗi xã phải có 5% địa chủ để đấu tố, không có hay không đủ thì “đôn lên”, do đó hết 99% nạn nhân bị giết oan, trong đó rất nhiều người từng tham gia CM nhưng cũng bị giết, như thân nhân của các ông này! Nó “long trời lở đất” vì có tới gần 200.000 người nông dân bị mất mạng, hàng trăm ngàn gia đình phải tan nát, nền đạo đức bị phanh thây; nhân tình thế thái, nền tảng xã hội bị gãy đổ, và gây ra một xã hội hoang hóa, hoang hóa về tài sản, về kinh tế, về nề nếp, trật tự, và nhất là về lòng người! Người thì đau đớn vì mất người thân, người thì điên khùng vì bị thay đổi cuộc sống, người thì hoảng loạn vì lo sợ, và rất nhiều kẻ tố oan, cố ý hay vô tình nhúng tay vào máu người, thậm chí là thân nhân, ân nhân của mình, đã phải bị lương tâm giày xéo suốt cuộc đời, và nhiều đời con cháu về sau phải chịu nhục nhã xấu hổ vì sự điếm nhục của cha ông mình, cho đến tận bây giờ sự thù hằn vẫn còn ngự trị! Ngay trong họ hàng thân thích của tôi cũng đã tiềm ẩn sự oán thù đó, vì ông nội tôi, một trung nông với vài thửa đất mảnh vườn, đã bị mang ra đấu tố ở đình làng, khiến ông cụ quá kinh hãi thành mất trí, sau đó đã tự quên sinh! Chỉ vì luật đạo CG không cho phép báo oán, nên nó chỉ ở trong trạng thái uất hận mà không biến thành hành động, vì chính những kẻ con cháu trong họ nội của tôi, đã đấu tố ông bác của họ là ông nội của tôi, sau khi đã được ông tôi cưu mang cứu giúp! Tôi không muốn đề cập thêm chuyện ấy ở đây, vì đã có quá nhiều bài viết về CCRĐ đã và đang được đưa lên! Cũng may mà Trời đã giúp giải tỏa những oán hờn đó, vì sau khi ông tôi mất, dì ruột tôi đã đưa bà nội và chúng tôi trốn vào Nam cùng bố mẹ chúng tôi. Sau đó, kẻ đấu tố ông tôi cũng trốn vào Nam, rồi bị tai nạn mà chết, còn gia đình hắn cũng tan nát mỗi người một nơi.

Tóm lại, chủ đích của nhà nước CS là làm một cuộc triển lãm để xóa tội, để bốc thơm, để lừa đảo dân chúng một lần nữa, thì đã bị “trời không dung, đất không tha”, nên khi cuộc triển lãm bị ngưng bất tử, thì toàn dân liền “tiếp tay, tiếp điện” để làm một cuộc triển lãm mới, với đầy đủ nhân chứng, vật chứng thật 100%, để cho thấy đó là MỘT TỘI ÁC GIỆT CHỦNG, MỘT HÀNH ĐỘNG BẠO TÀN, PHI NHÂN TÍNH! Nếu so với cảnh giết chóc dã man của nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng hiện nay, mà cả thế giới ghê sợ và coi như một đại họa diệt chủng, đến nỗi phải cùng nhất tâm góp sức tiêu giệt chúng, thì hành động của CS trong cuộc CCRĐ này không hề thua kém, mà còn ghê sợ và man rợ gấp bội, vì con giết cha, vợ giết chồng, anh chị em giết nhau, còn thua cả loài thú dữ! Nếu nhóm Hồi giáo IS đã bắn, đã chặt đầu hàng trăm người vô tội, thì CS đã chặt đầu, cuốc đầu, cày đầu hàng trăm ngàn người dân Việt trong CCRĐ, chưa kể hàng ngàn người bị chôn sống tập thể, bị đập đầu trong trận Mậu Thân ở Huế!

Trời không dung, đất không tha nên CS mới cho triển lãm ngay vào lúc bùng nổ phong trào CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT của toàn dân, cần BIẾT SỰ THẬT VỀ ĐẢNG CS, với những mưu ma chước quỷ, với những cuộc đi đêm ký kết bán đứng tổ quốc cho Tàu cộng! Lại có sự trùng hợp là việc ra đời của cuốn hồi ký ĐÈN CÙ của nhà văn Trần Đĩnh, một cán bộ CS kỳ cựu từng đi sâu sát với những tên đầu sỏ chủ trương tội ác giệt chủng là HCM, Trường Chinh, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp…, để vạch tội ác của bọn chúng, vừa giết dân, vừa bán nước, trong đó có mô tả cuộc giết người tàn bạo CCRĐ của bọn sát nhân này! Hậu quả trả lại cho đảng CS là bộ phim gian giả về Võ Nguyên Giáp mang tên “Sống cùng lịch sử” tốn hàng vài chục tỉ, vừa hoàn thành cũng lúc này, được mang ra chiếu tại Hà Nội, đã không bán được dù chỉ một vé, rồi phải chiếu không, với bao nhiêu tốn phí về thời gian, công sức, kinh phí quảng cáo, cũng chỉ có 2 người đến coi, đành xếp xó và thu về sự tủi hổ không còn chỗ chất chứa!

III. KẾT LUẬN
CCRD ChunghiaMaoTacdongCaicachruongdat

Mới đây khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô của Tòa Thánh La Mã đến thăm viếng dân tộc Albania, trong Thánh Lễ cử hành cho hàng triệu người dân đủ mọi tôn giáo của nước này, Ngài đã không ngần ngại tố cáo và lên án mạnh mẽ bọn Hồi giáo cực đoan, lợi dụng tôn giáo với ý đồ chính trị rằng: “Đừng có ai giả hình tự xưng mình là ‘áo giáp bảo vệ Thượng Đế’, mà dùng bạo lực để tàn sát nhân loại!”, vì bọn IS này lấy chiêu bài bảo vệ đạo Hồi của thánh Ahla, để tàn sát không biết bao nhiêu sinh mạng vì không chịu theo cái thứ tôn giáo quái quỷ cho phép giết người của chúng! Vì thế, với CS VN, có lẽ chúng ta sau khi đã thấy rõ bộ mặt gian manh giả trá và tàn độc của họ, cũng phải nói rằng:
Không có kẻ nào được dùng chiêu bài “giải phóng”, hay tự xưng là “áo giáp bảo vệ nông dân, công nhân”, rồi đi cướp đất ruộng, tài sản, sức lao động của họ, nhất là tàn sát người dân vô tội! Cũng không kẻ nào được mạo danh là “áo giáp bảo vệ Tổ quốc” khi đã ký kết bán nước cho quân thù của dân tộc!

Nguyện xin Thượng Đế đón nhận những linh hồi đã chết oan khuất trong các cuộc “cải cách” hay cưỡng chiếm ruộng đất, những người bị CS tàn sát dã man trong các trận chiến, trong tù đày, và cứu muôn dân Việt mau thoát khỏi cảnh tang thương do CS gây nên! Xin cho nhiều người còn chút lương tri biết can đảm thoát khỏi vòng kềm tỏa của CS, để trở về đường ngay chính, cùng với toàn dân lo bảo vệ Tổ Quốc, và xây dựng một cuộc sống ấm êm đầy tình nhân ái, hợp với đạo lý làm người!

Người Việt Vọng Tự Do

danlambaovn.blogspot.com